ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG BÌNH THƯỜNG MỚI VỚI VĂN HÓA LÀM VIỆC TỪ XA

02/03/2022 149

Khi nền kinh tế tại Việt Nam đang bước vào xu hướng “bình thường mới” sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các nhà lãnh đạo đã và đang dần chuyển đổi các phương thức quản lý doanh nghiệp để có thể ứng phó với mọi kịch bản sau đại dịch theo chiều hướng xấu có thể diễn ra trong tương lai. Dựa trên nền tảng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, văn hóa làm việc từ xa đang dần trở thành công thức dẫn đầu trong cách thức quản lý doanh nghiệp mới, bởi kết quả của công thức này cho ra hàng loạt kết quả vượt qua mọi sự mong đợi của các nhà lãnh đạo. Hãy cùng HrOnline tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng văn hóa làm việc từ xa này nhé!

Làm việc từ xa là gì?

Làm việc từ xa trong xu hướng bình thường mới

Làm việc từ xa trong xu hướng bình thường mới

Làm việc từ xa là định nghĩa đã có từ rất lâu và rất phổ biến trong một số ngành nghề mang tính chất đặc thù, phải dịch chuyển hoặc phải cần không gian để sáng tạo như: Báo chí, dịch thuật… Trong khái niệm cá nhân, làm việc từ xa chính là việc bạn sẽ ngồi ở nhà hoặc bất kỳ nơi nào có thể làm việc, trong bất cứ khoảng thời gian phù hợp nào, miễn kết quả giao nộp của bạn phải đảm bảo đúng thời hạn “deadline” đặt ra.

Hiện nay, sau đại dịch Covid-19, khái niệm làm việc từ xa đang là cụm từ khá phổ biến trong các doanh nghiệp. Vì thế, trong góc nhìn từ các doanh nghiệp, làm việc từ xa chính là  điều hành và quản lý nhân sự, công việc thông qua các thiết bị công nghệ có kết nối mạng internet.

Ưu điểm của làm việc từ xa trong xu hướng bình thường mới

Một số ưu điểm đáng kể khi đưa văn hóa làm việc từ xa vào trong quản lý doanh nghiệp có thể kể đến như:

  • Doanh nghiệp không gặp phải trở ngại về chi phí mở rộng văn phòng hoặc quy mô doanh nghiệp
  • Linh động vị trí và không gian làm việc cho nhân viên
  • Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí quản lý doanh nghiệp
  • Ứng phó dễ dàng với kịch bản bùng phát trở lại của đại dịch covid-19 

Những ưu điểm đáng kể của xu hướng làm việc từ xa

Những ưu điểm đáng kể của xu hướng làm việc từ xa

Tuy nhiên, việc quản lý nhân viên từ xa chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là với các doanh nghiệp có số lượng nhân sự lớn và chưa chắc đảm bảo được hiệu quả công việc. Nhiều doanh nghiệp mong muốn chuyển đổi phương thức hoạt động của công ty, nhưng lại gặp phải rất nhiều trở ngại, cơ bản nhất chính là khả năng quản lý nhân lực và thời gian. Họ lo ngại về loại hình hoạt động của doanh nghiệp không phù hợp với việc ứng dụng phần mềm khoa học kỹ thuật.

Nhược điểm của làm việc từ xa

Đại dịch Covid-19 đã tạo nên sự thay đổi rất lớn trong xu hướng kinh doanh,  cách thức quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam. Thay vì sự lựa chọn hình thức làm việc truyền thống như: tạm ngưng hoạt động, làm việc và sinh hoạt tại chỗ…, các chủ doanh nghiệp đã và đang dần tiếp cận tới phương thức quản lý doanh nghiệp mới chính là làm việc từ xa. Đây thực sự là một giải pháp “cứu nguy” kịp thời cho bối cảnh dịch bệnh. Nhưng kéo theo đó là những nhược điểm khó tránh khỏi:

  • Nhân viên có thể thiếu tập trung, không chủ động trong công việc
  • Sự kỷ luật và chuyên nghiệp sụt giảm
  • Rào cản giao tiếp trong nội bộ doanh nghiệp

Nhược điểm của làm việc từ xa

Nhược điểm của làm việc từ xa

Bởi lẽ đó, HrOnline chính là giải pháp cho doanh nghiệp trong cách triển khai văn hóa làm việc từ xa Phần mềm mở ra một giải pháp hiệu quả, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự và công việc từ xa.

HrOnline -  Đột phá công thức làm việc từ xa

Có thể nói, điểm yếu lớn nhất của các doanh nghiệp tại Việt Nam chính là ngại đổi mới, chỉ thích sử dụng phương thức quản lý thủ công và truyền thống. Nhưng kinh doanh trong thời đại công nghệ số, nếu bạn không chịu thay đổi, thì chỉ có thể đứng nhìn doanh nghiệp mình từng bước bị bỏ lại phía sau.

Nắm bắt được những ưu thế về công nghệ, giải pháp quản lý nhân sự HrOnline có thể đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu về định hướng xây dựng văn hóa làm việc từ xa của doanh nghiệp bằng một số ưu điểm như:

Chấm công online trên điện thoại

Nhân viên sẽ thực hiện việc chấm công thông qua định vị GPS trên thiết bị di động thông minh với thao tác đơn giản. Bằng cách đó, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng theo dõi và quản lý chặt chẽ thời gian, vị trí làm việc của nhân viên. Phần mềm HrOnline sẽ tự động giúp doanh nghiệp ghi nhận lại toàn bộ số công và vị trí làm việc của nhân viên. 

Phê duyệt đơn từ trực tuyến

Hệ thống HrOnline giúp doanh nghiệp số hóa các loại đơn từ. Nhân viên có thể thao tác thực hiện việc làm đơn nghỉ phép, phiếu bổ sung công một cách dễ dàng. Song song với đó, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng kiểm soát và phê duyệt các loại đơn từ của nhân viên, tránh các loại thủ tục rườm rà, mất thời gian. Tất cả các thao tác trên sẽ được hệ thống ghi nhận lại và chuyển về hệ thống tính lương tự động. 

Tính lương tự động và chuyển lương trên số tài khoản

Sau khi nhân viên thực hiện chấm công và đơn từ nghỉ, hệ thống HrOnline sẽ ghi nhận tất cả số ngày công, ngày nghỉ phép, giờ vào ca trễ… để thực hiện quy trình tính lương tự động cho nhân viên. Cuối tháng, hệ thống sẽ chuyển lương trực tiếp về số tài khoản cá nhân của nhân viên đã cập nhật trên hệ thống. 

Xử lý công việc hiệu quả, nhanh chóng  

Công cụ này cho phép doanh nghiệp có thể giao việc cho nhân viên, quản lý công việc, dự án ngay trên nền tảng số HrOnline. Nhà quản lý và lãnh đạo dễ dàng theo sát tiến độ công việc, dựa trên các bản kế hoạch và báo cáo được thực hiện trực quan trên hệ thống.  

Xây dựng hệ thống truyền thông nội bộ - Tăng khả năng gắn kết

HrOnline tạo riêng cho doanh nghiệp một mạng xã hội thu nhỏ. Ở đó, doanh nghiệp có thể thông báo, truyền tải các thông điệp tới toàn thể nhân viên của mình. Nhân viên cũng trực tiếp theo dõi được các hoạt động của doanh nghiệp một cách nhanh chóng. 

Các nhóm phân hệ tính năng của HrOnline 

Các nhóm phân hệ tính năng của HrOnline 

Những giá trị HrOnline mang đến cho doanh nghiệp

HrOnline là nền tảng phát triển toàn diện, không những mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, cho lãnh đạo mà còn mang lại nhiều ưu đãi phúc lợi cho nhân viên.

HrOnline - nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp làm việc từ xa hiệu quả 

HrOnline - nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp làm việc từ xa hiệu quả 

Trước hết, đối với doanh nghiệp, HrOnline có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm và tận dụng tối đa nguồn lực thời gian và nhân sự. Đồng thời, hệ thống xây dựng nên một môi trường làm việc trực tuyến minh bạch, chủ động. Góp phần giảm thiểu tối đa sai sót khi tính công, tính lương và xây dựng lộ trình sự nghiệp cho nhân viên.

Thứ hai, đối với lãnh đạo, việc kiểm soát số lượng, tình hình biến động của từng bộ phận sẽ không còn khó. Đưa HrOnline vào công tác quản trị là một giải pháp ổn định nhân sự kịp thời, giúp lãnh đạo có thể quản lý chi tiết công việc, tiến độ dự án hay thời gian hoàn thành các dự án khác nhau. Tiện ích hơn hết chính là cho dù ở bất cứ vị trí địa lý nào, việc duyệt phép, duyệt đề nghị của các bộ phận khác sẽ trở nên dễ dàng thông qua các thiết bị di động như: Mobile, Laptop…

Sau cùng, HrOnline sẽ giúp cho nhân viên - nguồn tài nguyên tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp có thể thao tác Online các loại đơn từ như: đơn xin nghỉ (phép, ốm theo chế độ...), các thủ tục đi công tác, thanh quyết toán tạm ứng. Nhân viên của doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin về hợp đồng lao động, bảo hiểm, phúc lợi… Bên cạnh đó, việc nắm bắt các thông tin nội bộ và chính sách của công ty sẽ kịp thời và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Công nghệ phát triển để phục vụ và nâng cao nhu cầu của con người. Nếu doanh nghiệp bạn không chịu thay đổi thì sẽ rất khó để đáp ứng nhu cầu được phát triển của xã hội, dẫn đến hậu quả doanh nghiệp dễ bị tụt hậu lại phía sau. Thay đổi mô hình quản lý doanh nghiệp truyền thống sang hình thức quản lý doanh nghiệp từ xa giúp doanh nghiệp bạn đẩy mạnh sự phát triển, đón đầu xu hướng và sẵn sàng ứng phó với mọi chuyển biến của xã hội. HrOnline sẽ đồng hành và trở thành phần mềm giải pháp hàng đầu giúp các doanh nghiệp xây dựng văn hóa làm việc từ xa. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể được hỗ trợ và tư vấn rõ hơn về HrOnline - giải pháp phần mềm công nghệ về quản lý nhân sự hàng đầu Việt Nam.