HrOnline Ra Mắt Tính Năng Quản Lý Bảo Hiểm Cho Doanh Nghiệp

04/08/2020 627

Cuộc cách mạng 4.0 đã thay đổi hoàn toàn cách thức vận hành của các doanh nghiệp hiện nay. Từ xu hướng quản lý nhân sự và công việc theo cách thức truyền thống giờ đây các doanh nghiệp đã chú trọng đến những tính năng hiện đại từ phần mềm quản lý nhân sự HrOnline.

Câu chuyện quản lý bảo hiểm

Hiện tại có rất nhiều tính năng hiện đại từ phần mềm có thể giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả. Nhưng trong bài viết này HrOnline giới thiệu đến bạn tính năng quản lý bảo hiểm (quản lý bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,...), đây là một tính năng mới được HrOnline xây dựng và tích hợp sẵn trong phần mềm quản lý nhân sự. 

Như quý doanh nghiệp được biết, vấn đề quản lý bảo hiểm nhân thọ hiện nay rất phức tạp. Tại Việt Nam có hơn 714.000 doanh nghiệp song 2/3 trong số đó các doanh nghiệp chưa đóng bảo hiểm cho nhân viên và dùng số tiền đó vào việc khác. Đặc biệt là những ngành có mức lương ăn theo hoa hồng, đa số nhân viên đều không được công ty đóng bảo hiểm cho nhân viên tại cục quản lý bảo hiểm xã hội.

Thật vậy, dù chỉ là phúc lợi nhỏ nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến việc giữ chân nhân tài cho công ty, doanh nghiệp bạn. Đây cũng được xem là yếu tố để nhân viên quyết định cống hiến và làm việc lâu dài cùng công ty, doanh nghiệp. Hay đi tìm một môi trường mới ổn định hơn, nơi có những quyền lợi cơ bản về sức khỏe và trợ cấp cho họ.

Hiện nay việc Quản lý bảo hiểm hiện tại các doanh nghiệp theo cách kê khai bảo hiểm, việc kê khai bảo hiểm chỉ thực hiện được việc gửi báo cáo về cơ quan quản lý bảo hiểm. Tuy nhiên làm thế nào để lên được báo cáo đó từ bảo hiểm tự động link sang bảng lương để truy thu hoặc khấu trừ … thì các bảng kê khai đấy không xử lý được. Phần lớn cán bộ quản lý đang phải thực hiện các công việc này bằng thủ công. 

Quản lý bảo hiểm tại doanh nghiệp

Hiểu được những khó khăn trên của việc quản lý hồ sơ bảo hiểm cho nhân viên tại các doanh nghiệp. HrOnline đã xây dựng tính năng quản lý bảo hiểm và tích hợp ngay trên phần mềm quản lý nhân sự. Giúp doanh nghiệp quản lý đầy đủ và chi tiết hợp đồng bảo hiểm nhân viên, có thể tự động link sang sang bảng lương để truy thu hoặc khấu trừ...từ đó tính lương cho nhân viên chính xác.  

- Quản lý đầy đủ các quy trình bảo hiểm như Báo tăng bảo hiểm/Báo giảm bảo hiểm/ Bổ sung mức nộp/Điều chỉnh mức nộp (kể cả báo lùi).

- Kết nối dữ liệu với các phần mềm kê khai trực tuyến (iBHXH, VNPT, EFY,…).

- Kiểm soát quỹ lương trích nộp bảo hiểm trong tháng, theo từng công ty thành viên hoặc nhóm theo group.

- Thiết lập các chính sách hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định của cơ quan quản lý bảo hiểm xã hội.

- Quản lý và thống kê kết quả khám sức khỏe định kỳ của nhân viên (6 tháng/lần).

- Quản lý, theo dõi số lượng nhân viên đề nghị cấp BHXH, BHYT.

- Quản lý các thông tin về hợp đồng lao động, phụ lục hợp đồng lao động của nhân viên.

- Theo dõi, thanh toán kịp thời các khoản nhân viên được hưởng theo chế độ: thai sản, nghỉ ốm, nghỉ dưỡng sức…

- Thực hiện đầy đủ các báo cáo về BHXH, BHYT, BHTN theo đúng quy định hiện hành.

- Cập nhật lao động tham gia bảo hiểm đầu kỳ.

- Kết chuyển thông tin tham gia bảo hiểm sang năm sau.

Tính năng quản lý bảo hiểm từ HrOnline

Bên cạnh đó việc sử dụng tính năng quản lý bảo hiểm từ HrOnline sẽ giúp bạn trong việc truy xuất và kiểm tra Báo cáo bảo hiểm nhanh chóng và dễ dàng:

- Tờ khai tham gia BHXH, BHYT

- Danh sách lao động tham gia bảo hiểm

- Danh sách đề nghị thay đổi thông tin của người tham gia bảo hiểm

- Danh sách lao động thanh toán theo chế độ

- Danh sách nhân viên chưa có sổ BHXH, BHYT

- Danh sách lao động tham gia bảo hiểm trong tháng…

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều công ty phần mềm cung cấp những tính năng riêng biệt giúp giải quyết bài toán quản lý bảo hiểm tuy nhiên đi đầu trong việc cung cấp tính năng chuyên biệt để quản lý nhân sự và bảo hiểm xã hội cho các công ty doanh nghiệp tại Việt Nam chính là HrOnline. Với HrOnline bài toán bảo hiểm của công ty, doanh nghiệp bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Nguồn: https://hronline.vn/bai-viet-pho-bien-noi-bat

  • TAGS