FOUNDER Nhà Đỏ - Giải Mã Câu Chuyện Kinh Doanh Nội Thất 

26/08/2020 362

Nội thất từ trước đến nay được vẫn được xem là mô hình kinh doanh mang lại nguồn lợi thuộc top đầu trong các ngành trên thị trường. Song không phải bất cứ doanh nghiệp nào dấn thân vào lĩnh vực này cũng gặt hái được thành công. Đã không ít người đã phải tiêu tốn tiền tỷ nhưng cũng chỉ nhận lại thất bại trong cay đắng. 

Nội thất, mô hình kinh doanh lợi nhuận thuộc top đầu thị trường

Chia sẻ với Chị Bích Phó Giám đốc công ty CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ - XÂY DỰNG -TM-TTNT NHÀ ĐỎ chúng tôi mới hiểu hết những khó khăn của chị trong suốt hành trình dài để có được thành công như hôm nay. Hãy cùng phần mềm quản lý nhân sự HrOnline để hiểu được sự thành công đó!

Câu chuyện nội thất nhà đỏ

Tại buổi trò chuyện chị Bích không ngại chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp mình gặp phải từ lúc thành lập công ty cho đến thời điểm hiện tại.

Chị kể lại những tháng ngày khó khăn khi chị cùng ông xã gầy dựng công ty. Chưa biết một chút kiến thức gì từ kinh doanh, chưa nắm hết được thị trường, ngoài việc ông chồng chị có chút kinh nghiệm về nội thất và chút vốn liếng tích góp thì vợ chồng anh chị chẳng có gì cả. Thế nhưng nhận thấy ngành kinh doanh nội thất này mang lại nguồn lợi rất lớn mặc khác nếu bán không được cũng còn đó vẫn không mất đi đâu hay hư hỏng...Nên anh chị quyết định bỏ tất cả công việc để tập trung vào quản lý cửa hàng của mình. Lúc đầu bắt đầu nhập hàng về anh chị mừng vì có nhiều khách hàng mua hàng, doanh thu đạt đến 100tr ngay 1 tháng đầu tiên. Nhưng ngẫm lại anh chị mới biết đây là những khách hàng thân thuộc của hai bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người thân của anh chị, lượng khách hàng bên ngoài chỉ chiếm con số nhỏ. 

Và không phải chờ đợi lâu ngay tháng thứ 2 doanh thu tụt một cách bất ngờ khiến chị và ông xã vô cùng nản. Bằng nhiều cách khác nhau, anh chị chạy quảng cáo, phát tờ rơi quảng cáo qua báo, truyền thông...để tìm kiếm khách hàng xong cũng không hiệu quả khi tiền đi thì nhiều trong khi lượng khách hàng nhận lại thì không đạt bao nhiêu, mãi duy trì cho đến cuối năm anh chi tổng kết lại cũng không đủ vào đâu, thậm chí còn âm tiền thuê mặt bằng đừng nói chi là lời lãi.

Ý định bỏ cuộc

Đã từng có ý định sẽ từ bỏ vì lỗ vốn để chuyển sang kinh doanh cái khác nhưng có lẽ vì yêu nghề và yêu nội thất nên anh chị quyết tâm làm đến cùng. Mạnh dạn quảng cáo thương hiệu, nhập nhiều mẫu mã mới để thuyết phục thị hiếu khách hàng, phương châm bán hàng giá rẻ - cam kết chất lượng - vận chuyển tận nơi -hỗ trợ trả góp -miễn phí vận chuyển đã giúp anh chị bán được nhiều hàng hơn. Nhiều khách hàng tin tưởng hơn, ngoài ra còn được nhiều khách hàng mua hàng rồi giới thiệu người quen đến cửa hàng anh chị để mua.

Nghị lực biến đam mê thành công của nội thất nhà đỏ

Cứ thế mà cửa hàng anh chị ngày càng ăn nên làm ra cho đến hiện nay. Hiện tại công ty chi đã có hơn 30 nhân viên, đã có xưởng sản xuất riêng để phục vụ cho việc sản xuất và buôn bán của mình. Hiện nay, ngoài việc kinh doanh nội thất tại showroom anh chị còn đẩy mạnh sang kinh doanh các gói về nội thất nhà ở, căn hộ cao cấp, toà nhà, các công trình nội thất gắn liền với nhà ở từ các nhà đầu tư. 

Bên cạnh đó chị còn đang chuyển hướng sang việc kinh doanh xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp - giao thông - cấp thoát nước - điện chiếu sáng. Kinh doanh nhà ở, dịch vụ nhà đất, môi giới bất động sản, san lấp mặt bằng, thiết kế kiến trúc các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp./…

Vấn đề luôn tiềm ẩn

Tưởng chừng khi công ty đã ổn định và phát triển thì chị sẽ đỡ bớt những lo toan và giảm tải được bớt phần công việc song hết những gánh nặng về doanh số doanh nghiệp chị lại gặp khó khăn về quản trị nhân sự. Sự khác biệt về cách thức làm việc giữa nhân sự giữa các phòng ban, chấm công, tính lương, nhân sự, quản lý công việc, quản lý hồ sơ khách hàng, bảo hiểm...khiến chị lúc nào cũng bận tối mặt, không có một chút thời gian thảnh thơi cho gia đình. Nhận thấy vấn đề và muốn nhanh chóng giải quyết nó chị đã nhanh chóng liên hệ áp dụng phần mềm Hronline vì đã nhận được tư vấn từ chuyên gia trước đó. Chỉ sau 1 tháng triển khai và áp dụng phần mềm vào hệ thống giờ đây công việc đâu vào đó, quản lý nhân sự chi tiết và cụ thể theo từng phòng ban. Chấm công và tính lương nhân viên chính xác, giám sát được cụ thể nhân viên đang làm gì ở đâu. Các tài liệu công ty về khách hàng được lưu trữ đồng bộ thông qua tiện ích từ phần mềm nhờ vậy mà chị có thể yên tâm có thể đi công tác hay đi chơi cùng gia đình cũng không vướng bận công việc và nhân sự.

Thử thách thành công

Áp dụng quản lý nhân sự nhờ phần mềm

Chị có được thành công trong ngành nội thất như hôm nay là do chị không từ bỏ, không khuất phục những khó khăn bên cạnh đó còn có sự liều lĩnh nhưng cho dù quay lại thời điểm đó hay hiện tại bắt chị chọn một ngành để kinh doanh chị vẫn chọn kinh doanh nội thất vì chị biết mình thích cái gì. Và như bạn biết đấy một khi bạn yêu cái gì, bạn thích cái gì bạn sẽ quyết tâm thực hiện nó bằng được. Cảm ơn những vấp ngã ấy để rồi mới có Nhà Đỏ hôm nay. Và cũng cảm ơn HrOnline đã hỗ trợ đến chị giải pháp quản lý nhân sự để con đường của chị được vững chắc hơn trong tương lai tới.

Nguồn: https://hronline.vn/chuyen-doi-so

  • TAGS