Chấm Công Định Vị GPS – Bước Tiến Mới Trong Quản Lý Nhân Sự

19/03/2020 1501

Chấm công và tính lương hai công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây rất nhiều khó khăn với các doanh nghiệp. Đặc biệt là việc chấm công tại các doanh nghiệp diễn ra rất phức tạp gây khó khăn cho việc tính lương. Chấm công bằng định vị GPS đang được nhiều công ty và doanh nghiệp áp dụng để chấm công cho nhân viên khi họ không làm việc trực tiếp tại văn phòng. Với cách chấm công này, các đơn vị kinh doanh vẫn quản lý sát sao và hiệu quả được nguồn nhân lực của mình. Vậy cách chấm công này được thực hiện như thế nào? Có chuẩn xác hay không? Hãy cùng HrOnline tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Chấm công định vị GPS

Khó khăn khi không có chấm công bằng định vị GPS

Nếu như trước đây việc chấm công được thực hiện qua các thao tác như: excel, thẻ từ việc chấm công thường diễn ra phức tạp, nhân sự khó khăn trong việc quản lý và không cập nhật đủ file để tính lương chính xác cho nhân viên.

Thì ngày nay các doanh nghiệp đã áp dụng những tính năng nổi bật từ công nghệ vào việc chấm công như chấm công bằng vân tay, và bằng nhận diện khuôn mặt. Việc chấm công bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt sẽ giúp 

Nhân sự xuất được file chấm công và thời gian vào làm của nhân viên, trên nhận diện có rõ mặt nhân viên nên nhân viên không thể chấm công hộ được.

Thế nhưng việc chấm công bằng vân tay và nhận diện khuôn mặt vẫn còn nhiều góc khuất nhân viên có thể vào chấm công rồi rời khỏi chỗ làm bất cứ lúc nào nếu muốn, vân tay bị mồ hôi thì máy sẽ không nhận diện được. Việc chấm công bằng nhận diện khuôn mặt cũng thế mặc dù là tiên tiến nhưng độ chính xác là không cao khi gương mặt thay đổi hoặc do mái tóc che khuôn mặt thì app sẽ báo lỗi.

Bên cạnh đó việc chấm công bằng vân tay và máy chấm công nhận diện khuôn mặt khó khăn cho nhân sự trong việc di chuyển máy chấm công và tốn nhiều thời gian nếu công ty nhiều nhân viên…

Chính những khó khăn trên cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ lần đầu tiên trên thị trường xuất hiện tính năng chấm công bằng định vị gps, chấm công mọi lúc mọi nơi, thực hiện ngay trên chiếc điện thoại smartphone. Trước khi tìm hiểu những ưu việt của tính năng chấm công bằng định vị gps trên điện thoại mời bạn cùng Hronline tìm hiểu thuật ngữ gps là gì cách chấm công này được thực hiện như thế nào? Có chuẩn xác hay không?

GPS là gì?

GPS được viết tắt bởi cụm từ tiếng anh Global Positioning System. Nó là một hệ thống định vị toàn cầu cho phép người dùng sử dụng định vị trên các thiết bị thu GPS để xác định vị trí của mình một cách chính xác nhất dù bạn ở nơi đâu trên trái đất.


Định vị GPS giúp các doanh nghiệp chấm công cho nhân viên
 

Chấm công bằng định vị GPS được thực hiện như thế nào?

Với tính năng xác định được vị trí, nhiều công ty và doanh nghiệp đã sử dụng định vị GPS để chấm công cho nhân viên khi họ không làm việc trực tiếp tại văn phòng. Chỉ cần có mạng internet là nhà quản lý sẽ nắm được thông tin toàn bộ về nhân viên: Giờ giấc đi làm, họ đang ở đâu, rời vị trí làm việc khi nào?. Việc chấm công bằng định vị GPS là một bước tiến mới trong việc quản lý nguồn nhân sự của công ty.

Việc chấm công bằng GPS được thực hiện như sau:

  • Các công ty và doanh nghiệp sẽ cấp cho nhân viên một chiếc điện thoại smart phone có gắn app phần mềm chấm công định vị của chính đơn vị đó.
  • Nhân viên có nhiệm vụ bật app hằng ngày để chấm công cho mình theo giờ làm việc theo quy định của công ty.
  • Mỗi ngày, người lao động có nhiệm vụ bật Vị trí có cài trên app và bấm Đồng ý để bắt đầu định vị vị trí trên bản đồ.
  • Toàn bộ quá trình di chuyển của nhân viên sẽ được đưa về server chủ của đơn vị quản lý của mình để dễ dàng theo dõi việc chấm công hằng ngày.

Chấm công bằng định vị GPS có chuẩn xác không?

Hiện nay, chấm công bằng định vị GPS đang được nhiều công ty và doanh nghiệp áp dụng để quản lý nhân viên của mình khi họ đi công tác hoặc thực hiện các nhiệm vụ bên ngoài. Việc chấm công bằng GPS tương đối chuẩn xác, giúp nhà kinh doanh dễ dàng và thuận lợi trong việc quản lý giấc giờ làm việc và quảng đường di chuyển của nhân viên nhờ những lợi ích sau:

  • Quản lý nhân viên bằng định vị GPS sẽ giúp nhà quản lý cập nhật đầy đủ và chính xác công việc và mọi hoạt động của mỗi nhân viên theo từng ngày, từng lộ trình mà họ đi qua để từ đó đánh giá hiệu quả công việc toàn diện nhất.
  • Quản lý nhân viên bằng định vị GPS giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí để từ đó nâng cao hiệu quả trong kinh doanh.

Phần mềm HrOnline giúp doanh nghiệp theo dõi việc chấm công bằng định vị GPS tự động

 Sau khi triển khai việc chấm công bằng định vị GPS, các đơn vị kinh doanh còn mua phần mềm quản lý nhân sự thông minh có chức năng theo dõi chấm công bằng định vị GPS để tự động cập nhật lịch làm việc của nhân viên nhằm đảm bảo tính chính xác, công bằng, đồng thời tiết kiệm được thời gian lẫn công sức trong các điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự thông minh HrOnline đã tích hợp được nhiều tính năng tuyệt vời trong việc quản lý nhân sự, bao gồm: quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý hợp đồng, quản lý khen thưởng, theo dõi nghỉ phép, tăng ca, công tác, theo dõi tiền lương và có cả chấm công bằng định vị GPS. HrOnline chính là giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả hàng đầu đối với các công ty và doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn hiện nay.